December 17, 2020

Công bố lịch thi đấu European Tour 2021

By cmmnvr5fkk

Vào ngày 15/12 vừa qua, BTC European Tour 2021 đã công bố chi tiết lịch trình thi đấu mùa giải 2021. Theo đó, Abu Dhabi HSBC Championship sẽ là chương trình mở màn vào ngày 21-24/1. Các sự kiện tiếp nối là Scottish Open, BMW PGA Championship và DP World Tour Championship vào giữa tháng 11 năm 2021.

Về cơ cấu giải thưởng, những chương trình thuộc Rolex Stories sẽ có quỹ thưởng là tám triệu USD còn sự kiện chốt cuối cùng ở mức chín triệu USD, tăng một triệu USD so với kỳ trước. Đây cũng là quỹ thưởng cao nhất trong hệ thống, bên cạnh nhóm World Golf Championship (WGC) và Major. Ngoài ra, việc tăng quỹ thưởng cũng sẽ đồng thời áp dụng cùng British Masters, từ 1,5 lên 2,43 triệu USD còn Irish và Italian Open tăng từ 1,25 lên 3,65 triệu USD.

Như vậy, mùa giải năm nay sẽ có tối thiểu 42 sự kiện bao gồm cả nhóm WGC và bộ tứ major ở 24 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên European Tour vẫn chưa thể chốt địa điểm tổ chức của cả năm chặng.

Năm 2020, European Tour đã tái đấu sau khi nghỉ dịch và phải triển khai sự kiện theo lối khoanh vùng địa lý. Với sự hiệu quả mà nó mang lại, kinh nghiệm này tiếp tục áp dụng cho mùa giải tới đây để giảm bớt tối đa nguy cơ lây lan dịch trong điều kiện chưa thể kiểm soát. Theo đó, ngay sau khi Masters tháng Tư tổ chức, các thành viên quay về châu Âu để tham gia loạt giải Iberia và tiếp tục hai chặng ở Anh. Đến tháng Năm, họ sẽ đến Đức, Thuỵ Điển và UK Swing để thi đấu bảy tuần.