August 1, 2020

Dời lịch AFF Cup giúp Việt Nam có thêm lợi thế

By cmmnvr5fkk

Sau cuộc họp khẩn giữa lãnh đạo của AFF đã cùng bàn bạc và kiến nghị dời ngày tổ chức giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á vào tháng 4/2021 tới đây. Đây sẽ là một tin vui dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo nếu quyết định này được thông qua.

Theo đó, vào thời điểm cuối năm, các chân sút của Việt Nam sẽ phải thi đấu theo một lịch trình dày đặc. Hiện nay, binh đoàn của HLV người Hàn vẫn đang miệt mài ở vòng loại thứ 2 của giải World Cup 2022 với mục tiêu dành tấm vé bước vào vòng loại thứ 3 của khu vực châu Á. Đồng thời với đó, ở cấp CLB, Than Quảng Ninh và TP.HCM là hai đội bóng đang có cơ hội tiến sâu hơn vào AFC Cup. Nếu thành công, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp khó khăn trong vấn đề triệu tập các cầu thủ.

Trường hợp AFF Cup vẫn diễn ra vào tháng 11 tới đây, ngài Park Hang-seo sẽ thiếu vắng rất nhiều trụ cột quan trọng như Duy Mạnh (chấn thương), Đình Trọng, Văn Hậu vừa mới về nước hay Đặng Văn Lâm cũng chưa thể lấy lại phong độ sau thời gian dài nghỉ dịch ở Thái Lan.

Nếu được dời lịch sang năm sau, chắc chắn người hâm mộ sẽ có cơ hội được nhìn những học trò xuất sắc nhất của thầy Park cùng nhau sát cánh như những gì họ đã từng làm được tại SEA Games 30 vừa qua.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tốt để các giải bóng đá trong nước nhẹ nhàng hơn trong thời điểm cuối năm. Cụ thể là V-League và giải hạng Nhất có thể sẽ trở lại vào tháng 11 và tháng 12, tất nhiên là với điều kiện đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát.