November 20, 2020

HLV mới của HAGL là Kiatisuk

By cmmnvr5fkk

Kể từ mùa giải 2021, cầu thủ huyền thoại của Thái Lan Kiatisuk Senamuang sẽ quay lại dẫn dắt đội tuyển HAGL.

Được biết, vị HLV này sẽ ký hợp đồng với thời hạn hai năm, mức lương tháng là 600 triệu đồng/tháng. Ông sẽ có mặt tại Việt Nam vào đầu tháng 12 tới nhưng cần tuân thủ cách ly y tế hai tuần theo quy định. Như vậy, sớm nhất là đến ngày 17/12, Kiatisuk mới chính thức ra mắt đội bóng phố núi.

Cựu tiền đạo Thái Lan sinh năm 1973, từng tham gia thi đấu dưới màu áo đội tuyển HAGL vào những năm 2002-2006. Nhờ công lớn, Kiatisuk đã giúp cho CLB thăng hạng và giành ngôi vô địch V-League vào các năm 2003-2004. Đến năm 2006, ông vừa đóng vai trò là cầu thủ, vừa làm HLV trước khi chính thức giải nghệ.

Sau đó vài năm, ông quay lại với vai trò HLV trưởng nhưng lại không đạt được thành công tại V-League. Sau đó, Kiatisuk quay về nước và dẫn dắt một số đội bóng như Chula United, Bangkok và ĐTQG Thái Lan kể từ năm 2013-2017. Nhờ tài năng của mình mà ông đã giúp cho đội tuyển Thái Lan vươn lên vị trí dẫn đầu trong khu vực, lần lượt vô địch AFF Cup và SEA Games. Đội bóng này cũng giành được chuyền chơi vòng loại cuối cùng của giải World Cup 2018.

Trong sự nghiệp của mình, tiền đạo lừng danh một thời này đã đạt ba lần vô địch AFF Cup, bốn lần HCV SEA Games và hai lần xếp thứ tư ASIAD.

Hiện tại, HAGL cũng đang tích cực chuẩn bị cho mùa V-League mới. Đội bóng này cũng đã chào đón sự trở lại của Công Phượng sau một năm khoác áo Sint-Triden. Ngoài ra, HAGL cũng vừa chiêu mộ thêm hai tuyển thủ quốc gia khác là Nguyễn Hữu Tuấn (Trung vệ) và Huỳnh Tuấn Linh (Thủ môn).