June 21, 2020

Những sai lầm khi chạy bộ khiến cơ thể mệt mỏi

By cmmnvr5fkk

Một trong những môn thể thao phổ biến và dễ thực hiện nhất hiện nay là chạy bộ. Tuy nhiện, nếu không biết cách tập phù hợp thì bạn rất dễ gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, hãy tránh những sai lầm dưới đây khi chạy bộ.

Đi cỡ giày không đúng

Đối với bất cứ người tập nào, giày chạy là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định kết quả của cả quá trình tập luyện. Nếu đi giày không phù hợp sẽ khiến bước chạy bị gò bó từ đó bị ngã và chấn thương. Vì vậy, bạn cần phải tìm cho mình một đôi giày phù hợp, vừa với kích cỡ chân và thoải mái nhất khi vận động. Tuyệt đối không chạy với một đôi giày quá chật hoặc quá rộng, sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến chấn thương của bạn.

Chạy không phù hợp với sức

Khi mới bắt đầu chạy bộ, nhiều người thường cố gắng chạy thật dài hoặc chạy quá nhanh với hi vọng đạt được mục tiêu mình đề ra. Tuy nhiên, bạn không nên quá vội vàng mà hãy học cách hiểu bản thân mình, bắt đầu với quãng đường ngắn, tốc độ từ từ vừa phải sau đó mới tăng dần.

Trang phục không phù hợp

Hiện nay, các nhà sản xuất đã thiết kế ra những bộ quần áo phù hợp với đa dạng loại hình tập luyện thể thao, do đó bạn cũng nên lựa chọn trang phục của chạy bộ để vừa thấm hút mồ hôi lại vừa tạo cảm giác thoải mái nhất cho chính bạn.

Không khởi động kỹ càng

Trước khi bắt đầu tập luyện, đừng bỏ qua bước làm nóng, khởi động cơ thể nhẹ nhàng như xoay cổ tay, cổ chân, giãn cơ…Điều này giúp bạn có cơ hội thích nghi từ từ để chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.