December 31, 2020

Vì sao Ronaldo nhường giải cho Lewandowski?

By cmmnvr5fkk

Những ngày vừa qua, cộng đồng người yêu bóng đá trên thế giới đều rất háo hức với tin Ronaldo nhường giải “Cầu thủ hay nhất năm” cho Lewandowski. Vậy thực hư phía sau câu chuyện này là như thế nào?

Theo tin từ trang chủ Globe Soccer Awards, Ronaldo (42%) nhỉnh phiếu hơn so với Lewandowski (38%) và Lionel Messi (20%) ở phần bình chọn của người hâm mộ. Theo quy định của BTC, giá trị phiếu bầu từ người hâm mộ chiếm 40% kết quả chung cuộc và 60% còn lại là do ban giám khảo.

Năm nay, BGK Globe Soccer Awards gồm có 23 người, trong đó gồm những danh thủ, HLV và trọng tài nổi tiếng bao gồm Luis Figo, Deco, Eric Abidal, Fabio Capello,…Mặc dù không công bố số phiếu cụ thể, thế nhưng nhờ sự điều chỉnh kịp thời từ ban giám khảo, Lewandowski đã được bình chọn là Cầu thủ đá hay nhất năm 2020.

Theo truyền thông Italia cho biết, Ronaldo cùng người đại diện của mình là Jorge Mendes đã đánh giá và công nhận là Lewandowski mới xứng đáng với danh hiệu này. Tuy nhiên, nguồn tin này không hề nhắc tới vấn đề tiền đạo Juventus nhường giải cho cầu thủ khác.

Trong năm 2020, Ronaldo đạt scudetto cùng với đội bóng của mình, một đấu trường mà họ đã có gần một thập kỷ thống trị. Còn Lewandowski lại giành được vô số giải thưởng cùng Bayern Munich, bao gồm cả Champions League, Bundesliga và Cup quốc gia Đức. Đây cũng là cầu thủ Vua phá lưới ở cả ba hạng mục này.

Vào lễ trao giải diễn ra tại Dubai, Ronaldo đã nhận về mình giải “Cầu thủ hay nhất thế kỷ” trong hai mươi năm qua, vượt qua cả Messi và Mohamed Salah.