October 22, 2020

Vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam diễn ra tại UAE

By cmmnvr5fkk

Theo thông tin mới nhất từ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) Datuk Hamidil, vòng loại Wolrd Cup 2022 sẽ diễn ra tại duy nhất một địa điểm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cụ thể, giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ được diễn ra tại Qatar hoặc UAE vào tháng 3 hoặc tháng 5 năm sau. Bằng việc tạm dừng các giải đấu sẽ là cơ hội để các đội bóng có thêm thời gian tập trung và có kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Hiện tại, BTC đang đưa ra nhiều phương án để sự kiện có thể diễn ra một cách bình thường trong bối cảnh virus nCoV đang hoành hành tại khắp mọi nơi trên thế giới.

Tại châu Á, đại dịch của mỗi nước đều có hệ số an toàn không giống nhau. Do đó, nếu như chưa phát minh được vaccine hoặc thuốc đặc trị thì rất khó để đưa các trận túc cầu đẳng cấp quốc tế đến với người hâm mộ.

Trước áp lực về thời gian, AFC đang thúc đẩy quá trình hoàn thành việc thi đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup. Ở lượt đấu thứ ba sẽ có sự góp mặt của 12 đội bóng và được chia làm hai bảng đấu theo vòng tròn hai lượt. Tiếp đó là một trận tranh suất dự trận Play-off với đại diện của CONCACAF.

Trong năm 2021, FIFA sẽ nhanh chóng công bố thi đấu cụ thể để BTC giải đấu có thêm thời gian phân bổ lịch thi đấu phù hợp hơn. Mặc dù vậy, việc tổ chức World Cup 2022 vẫn đang được bỏ ngỏ và phụ thuộc vào khả năng khống chế Covid-19 của các quốc gia, đặc biệt là UAE.